GIỚI THIỆU

Posted on 20/01/2022 

 

Phục Hồi Chức Năng ECO 

Phục hồi chức năng ECO là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp can thiệp toàn diện cho trẻ xơ hóa cơ ức đòn chũm (u cơ đòn chũm ), vẹo cổ, hỗ trợ người có khó khăn về vận động, nhận thức, ngôn ngữ (trẻ chậm nói, rối loạn ngôn ngữ), hành vi, bao gồm trẻ tổn thương não (cerebral palsy – bại não), chậm phát triển . Qua đó cải thiện chức năng sinh hoạt, học tập giúp trẻ trẻ hòa nhập cộng đồng.

Ngoài ra chúng tôi cũng là nơi hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý cơ xương khớp, thoát vị đĩa đệm ở người lớn tuổi bằng phương pháp điều trị cơ chuyên sâu không dùng thuốc , hạn chế tối đa tác dụng phụ do thuốc gây ra cho cơ thể.

 

Câu Chuyện Của Chúng Tôi

Chúng tôi chuyên về nghiên cứu phương pháp can thiệp cho trẻ có nhu cầu đặc biệt và trẻ bị xơ hóa cơ ức đòn chũm. Sau nhiều năm nghiên cứu và hỗ trợ điều trị cho nhiều trẻ em bại não (CP) và xơ hóa cơ ức đòn chũm chúng tôi nhận thấy. Các phương pháp điều trị & đánh giá hiện nay còn nhiều thiếu sót dẫn đến việc điều trị và can thiệp hiệu quả chưa cao ví dụ như đối với trẻ bị xơ hóa cơ ức đòn chũm kỹ thuật điều trị dễ gây tai biến cho trẻ do thực hiện trong lúc bé thức và chống đối, kỹ thuật kéo giãn hạn cơ còn chế dẫn đến việc giảm hiệu quả điều trị. Với trẻ CP việc điều trị quá tập trung vào phần can thiệp và phục hồi chức năng vận động mà quên mất rằng mọi trẻ em đều phải được phát triển toàn diện cả về vận động, hành vi, kỹ năng cá nhân – xã hội, ngôn ngữ, tâm lý… Giúp trẻ có thể hòa nhập cộng đồng. Với những bệnh nhân đau cơ- xương- khớp việc lạm dụng thuốc sẽ dẫn đến các tác dụng phụ như suy gan , suy tuyến thượng thận ...

Nhận thấy được điều đó các chuyên viên của chúng tôi đã tham vấn, cải tiến các phương pháp sao cho phù hợp nhất cho các bé và người bệnh để mang lại hiệu quả tối đa.  

 

Chức Năng Nhiệm Vụ 

  1. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về trẻ gặp khó khăn về vận động, nhận thức, ngôn ngữ, hành vi ... Trẻ xơ hóa cơ ức đòn chũm.
  2. Nghiên cứu , cải tiến các phương pháp điều trị để đạt hiệu quả tối đa đối với người bệnh 
  3. Chia sẻ kiến thức giúp cộng đồng hỗ trợ trẻ nhu cầu đặc biệt , trẻ xơ hóa cơ ức đòn chũm ngày càng mạnh hơn.
  4. Nâng cao nhận thức của việc tập luyện cho các bệnh nhân cơ - xương - khớp giảm phụ thuộc vào thuốc từ đó duy trì được sức khỏe lâu dài.

Chúng tôi luôn nỗ lực để tạo dựng một cuộc sống mới, một khởi đầu mới cho người bệnh . Hỗ trợ trẻ đặc biệt hòa nhập cộng đồng , nâng cao chất lượng cuộc sống ở người lớn tuổi. 

 

Đội Ngũ ECO

ECO với đội ngũ chuyên viên phục hồi chức năng có năng lực và đạo đức nghề nghiệp cao, được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiêm trong việc điều trị bệnh lý : xơ hóa cơ ức đòn chũm , trẻ đặc biệt , bệnh cơ xương khớp ... 

 

___